Mua Bán nhà đất Nha Trang – 5 lưu ý cần phải biết

Với nhiều người mới bước vào đầu tư bất động sản hoặc nhà đất Nha Trang, họ thường lầm tưởng rằng chỉ cần có sổ đỏ là đủ yên tâm, nhưng trên thực tế thì không hẳn vậy. Để mua bán nhà đất Nha Trang thực sự còn phải lưu ý rất nhiều yếu tố khác. Sau đây hãy cùng tôi điểm qua 5 lưu ý cần phải biết khi mua bất động sản nhé. 

Bất động sản nhà đất Nha Trang - mua ngay kẻo lỡ

Tiêu chí khi chọn mua bán nhà đất Nha Trang

Trước khi quyết định xuống tiền mua bán nhà đất Nha Trang, bạn hãy xét xem ngôi nhà bạn đang muốn sở hữu có đáp ứng đủ 6/9 tiêu chí này không. Càng nhiều tiêu chí được đáp ứng thì chứng tỏ mảnh đất đó càng giá trị, bạn ở một thời gian nếu không hợp thì vẫn có thể bán được giá.

Các tiêu chí mua bán nhà đất tại Nha Trang

5 lưu ý cần phải biết khi mua bán nhà đất Nha Trang

Nha Trang là một khu vực bất động sản hoạt sôi nổi, nhưng đi cùng với đó là những rủi ro lừa đảo. Vậy nên, hãy lưu ngay 5 lưu ý này về và ghi nhớ để hạn chế những rủi ro sẽ gặp trong tương lai nhé.

Trước hết, người mua bất động sản cần kiểm tra các giấy tờ về sản phẩm có đầy đủ và hợp pháp hay không. Các loại giấy tờ này bao gồm. Bảng kê biên lai, thông báo nộp tiền tạm ứng lệ phí, biên lai thu tiền tạm ứng lệ phí, biên lai hoàn công, thông báo nộp thuế đất hàng năm, biên lai nộp thuế…mua bán nhà đất Nha Trang

Trên lĩnh vực hiện nay đang xuất hiện tình trạng lừa đảo bằng giao dịch sổ đỏ, sổ hồng giả. Người mua bất động sản không nên chỉ xem giấy tờ qua loa, qua ảnh mà cần cầm, sờ, sờ bề mặt các loại giấy tờ này cũng như lưu lại số seri, mã vạch… để tránh gặp họa. phải giả. Trong trường hợp bạn không có đủ kiến ​​thức hoặc không tự tin vào vấn đề này, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của một chuyên gia pháp lý.

cần kiểm tra đầy đủ sổ đỏ và các yếu tố khác

1. Kiểm tra xem tài sản mua bán nhà đất Nha Trang có được thế chấp hay không

Tư vấn cần kiểm tra xem tài sản đó có thuộc tính thế chấp được chấp nhận hay không? Nếu có, công việc này có được chấp nhận thực hiện tại bất kỳ ngân hàng hoặc tổ chức nào không? Nếu nhận tài sản tại ngân hàng, công việc cần đặt cọc thì làm ở đâu và cần chuẩn bị những thủ tục gì?

2. Xem xét tính chính chủ khi mua bán nhà đất Nha Trang

Cần kiểm tra xem tài sản bạn đang quan tâm có đúng và đủ chủ sở hữu hay không? Bộ chứng từ người bán cung cấp cho bạn có đầy đủ và không hợp lệ? Kiểm tra tình trạng hôn nhân của chủ tài sản đó.

Nếu  hôn, cần phải có giấy chứng nhận nhãn, trường hợp, là phải có xác thực / bộ của Ly hôn, để có được trạng thái của nhân vật. Phần thân giấy tờ nhà đất gồm: chứng minh nhân dân, chứng minh nhân dân, hộ khẩu… đã đầy đủ và hợp pháp chưa?

3. Xem quyền định đoạt khi mua bán nhà đất Nha Trang

Kiểm tra xem bên bán có đủ người (chủ sở hữu) để ký hợp đồng mua bán hay không cũng là một nhà điều hành rất quan trọng? Nếu không đủ thì có giấy chứng nhận quyền ký tên của người không có mặt? Hợp đồng được bên đăng ký bán tại cơ quan chứng khoán có đúng thời hạn đã thỏa thuận không? Có cần phải đợi đủ chủ sở hữu không hay chỉ một người?

4. Kiểm tra bất động sản khi mua bán nhà đất Nha Trang

Trước khi quyết định xuống tiền, người mua bất động sản nên đặt ra những câu hỏi như: có ai đang sống trong căn hộ, khu đất này không? Bạn cần đến trực tiếp bất động sản mình định mua để kiểm tra tình trạng có thể xảy ra của bất động sản đó. Điều đầu tiên cần kiểm tra là xem tài sản có thực sự khớp với thông tin trên chứng chỉ hay không.

Nếu không, bạn cần nói lại. Đồng thời, nên đến cơ quan chức năng, hoặc thông qua người dân sống gần … để kiểm tra tình trạng pháp lý của nhà đất chức năng.

5. Kiểm tra hiện trạng sử dụng đất khi mua bán nhà đất Nha Trang

Trước khi quyết định xuống tiền, người mua bất động sản nên đặt ra những câu hỏi như: có ai sống trong căn hộ, khu đất này không? Nếu có người ở, họ đang thuê hoặc sử dụng tài sản này dưới hình thức nào? Việc kiểm tra này sẽ giúp bạn không thích những thứ phù hợp sau này. Ngoài ra, cần kiểm tra hệ thống sinh thái, môi trường sống xung quanh căn hộ và khu đất như thế nào?

Lời kết

Mua bán đất động sản Nha Trang là một việc không dễ dàng. Chính vì vậy bạn cần phải đặc biệt lưu ý những điều cơ bản ở trên. Ngoài ra nếu những điều ấy làm bạn khó nhớ hoặc cảm thấy không ôm hết được mọi công việc, hãy gọi ngay cho chúng tôi. Đội ngũ nhân viên của NhaTrangCityLand luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí quý khách. 

Có thể bạn quan tâm