Những điều nên và không nên khi trang trí phòng khách

Trang trí phòng khách như thế nào để phù hợp với phong thủy, tạo sự sang trọng cho căn nhà. Phòng khách được cho là phòng quan trọng nhất trong nhà khi nói đến trang trí. Đây là căn phòng nơi bạn tiếp đãi khách và những người thân yêu, và là nơi các gia đình có xu hướng dành phần lớn thời gian ở nhà cùng nhau sau bếp .

Trang trí phòng khách của bạn nên phản ánh bạn và gia đình của bạn. Đừng để bất kỳ ai khác nói cho bạn biết bạn nên hoặc không nên trang trí như thế nào. Đó là nhà của bạn và nó cần phải phù hợp với bạn. Có một số quy tắc cơ bản và toán học của trang trí . Những quy tắc này giống như cẩm nang giúp bạn tạo ra một không gian ưng ý.

Nếu bạn muốn đảm bảo phòng khách của mình trông tuyệt vời, thì bạn nên xem những điều nên và không nên làm trong phòng khách này.

Các vật dụng quan trọng nhất trong phòng

Bạn muốn chọn món đồ đắt tiền hoặc yêu thích nhất của mình và trang trí xung quanh nó. Đối với nhiều người, vật dụng đó có thể là ghế sofa. Vì vậy, hãy mua sofa chất lượng tốt nhất mà bạn có thể chi trả. Một chiếc ghế sofa là một khoản đầu tư lớn và bạn muốn nó tồn tại lâu dài. Hãy nhớ rằng một chiếc ghế sofa có chất lượng trung bình sẽ có tuổi thọ ít nhất là 10 năm trong khi một chiếc ghế sofa cao cấp có tuổi thọ lên đến 25 năm.

Trang trí phòng khách

Một trong những mục ít quan trọng nhất cần tìm hiểu khi bắt đầu trang trí phòng là màu sơn . Sơn có sẵn hàng ngàn màu và có thể dễ dàng thay đổi. Trong hầu hết các trường hợp, đó phải là một trong những điều cuối cùng bạn quyết định.

Xem thêm: Mua bán nhà tại Nha Trang

Ngoài ra, là một trong những phòng thú vị nhất của ngôi nhà, bạn không nên ngại kết hợp các hạng mục có giá vé cao hơn với một số hạng mục thấp. Có rất nhiều cách tuyệt vời để tiết kiệm chi phí trang trí, và đôi khi bạn nên tiết kiệm cho một số cách trang trí nhà .

Bố trí phòng

Vì một số lý do kỳ quặc, kế hoạch sắp xếp đồ nội thất là đẩy tất cả đồ đạc vào tường. Nếu bạn có ý định tổ chức tiệc khiêu vũ hàng đêm thì hãy thực hiện bằng mọi cách. Tuy nhiên, nếu bạn đang giải trí và muốn khuyến khích trò chuyện, thì hãy kéo đồ đạc ra khỏi tường và tạo những khu vực trò chuyện thân mật.

Phụ kiện cho phòng khách của bạn

Thảm, gối ném và tác phẩm nghệ thuật có thể tạo nên sắc thái của một khu vực. Căn phòng có hiện đại , đương đại không, có đồ cổ hay theo chủ đề không? Căn phòng có nhiều hoa văn không? Phụ kiện có thể tạo nên một tuyên bố.

Khi nói đến một tấm thảm khu vực , bạn không muốn có một tấm thảm quá nhỏ. Đây là sai lầm số 1 của mọi người khi trang trí phòng khách. Đảm bảo rằng tất cả các đồ nội thất vừa vặn trên tấm thảm. Lý tưởng nhất là tất cả bốn chân của các quân cờ chính phải nằm trên đó, nhưng nếu điều này đơn giản là không thể, hãy đảm bảo rằng ít nhất phải vừa với hai chân trước trên tấm thảm (chân sau có thể bị rời ra). Nhưng tất cả các chân của các mảnh nhỏ hơn nên nằm trên thảm bất cứ khi nào có thể.

Trang trí phòng khách

trang trí phòng khách sử dụng gối một cách cẩn thận, Không đi quá mức với gối ném. Gối ném là điểm nhấn trang trí tuyệt vời nhưng không sử dụng nhiều đến mức bạn phải di chuyển chúng ra khỏi ghế trước khi ngồi xuống. Hãy chọn một vài món đồ giúp nâng cao chất lượng đồ nội thất và cái nhìn tổng thể của căn phòng. Và đừng ngại đầu tư vào một vài chiếc gối chất lượng cao. Tuy nhỏ nhưng lại có sức ảnh hưởng lớn. Đừng ngại trang trí bằng hoa văn. Hoa văn có thể thêm sức sống và đặc điểm cho không gian. Quy tắc cơ bản khi trang trí bằng hoa văn là nếu bạn sử dụng nhiều hơn một hoa văn thì không sao, nhưng không sử dụng nhiều hơn ba hoa văn trong một căn phòng. Trộn quy mô bằng cách sử dụng một lớn, một trung bình và một nhỏ (hoặc một số kết hợp khác của cả ba).

Xem thêm: Nhà đẹp Nha Trang

Khi treo tác phẩm nghệ thuật trong phòng, hãy tránh sai lầm mà mọi người thường mắc phải khi trang trí phòng khách: không treo tác phẩm nghệ thuật quá cao. Mọi người có xu hướng treo nghệ thuật gần trần nhà hơn là lẽ ra. Điều này áp dụng cho mọi phòng trong nhà. Treo tác phẩm nghệ thuật ngang tầm mắt. Rõ ràng, điều này khác nhau ở mỗi người, vì vậy hãy sử dụng phán đoán của bạn. Tốt hơn là bạn nên treo nó xuống thấp hơn là cao hơn.

Đèn chiếu sáng trong phòng

Cân nhắc kết hợp giữa ánh sáng trên không khi trang trí phòng khách, môi trường xung quanh và tác vụ. Sử dụng đèn bàn, đèn sàn, đèn treo tường, hoặc bất cứ thứ gì bạn thích. Chỉ cần đảm bảo sử dụng hỗn hợp. Nó sẽ cung cấp nhiều ánh sáng hơn cũng như làm cho căn phòng và mọi người trong đó trông đẹp hơn. Và, đừng quên tầm quan trọng của công tắc điều chỉnh độ sáng. Mỗi và mọi ánh sáng trong phòng khách nên có công tắc điều chỉnh độ sáng.

Có thể bạn quan tâm