Tổng quan về thị trường Bất động sản Nha Trang

Click để xem sản phẩm:
Bạn Đang Cần Mua Bạn Đang Cần Thuê

Bất động sản Nha Trang có đáng để đầu tư? Nha Trang nổi tiếng với tên gọi là thành phố biển xinh đẹp của Việt Nam, hiện nay đang dần được định hướng trở thành một đô thị du lịch biển quốc tế, đón đầu xu hướng phát triển thị trường. Bối cảnh trên kéo theo một làn sóng “ngầm” thu hút các nhà đầu tư ở mọi lĩnh vực. Thị trường Bất động sản Nha Trang cũng trở nên nhộn nhịp và sôi động hơn bao giờ hết.

Vậy thực trạng Bất động sản Nha Trang hiện nay như thế nào? Tiềm năng phát triển trong tương lai ra sao? Có nên đầu tư vào các loại hình Bất động sản Nha Trang hay không? Khi mua bán Bất động sản Nha Trang cần lưu ý những gì?

Bài viết dưới đây Nha Trang City Land sẽ cung cấp cho chúng ta những thông tin khách quan và chính xác nhất về thị trường Bất động sản Nha Trang cũng như những dự đoán về tiềm năng phát triển của thị trường này trong vài năm tới.

Xem thêm: Nha Trang Wiki

Mục lục

Đôi nét về vị trí địa lí và điều kiện tự nhiên

Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa” được xem là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng không ít đến thị trường Bất động sản. Các nhà đầu tư khi đầu tư hay mua bán Bất động sản luôn phải cân nhắc và chú trọng đến các yếu tố này. Chính vì vậy trước khi đi sâu phân tích về Bất động sản Nha Trang, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về vị trí cũng như yếu tố tự nhiên tại thành phố biển xinh đẹp này.

Vị trí địa lí

Nha Trang là một thành phố sầm uất bậc nhất của tỉnh Khánh Hòa với diện tích 251 km2 và dân số hơn 535.000 người (theo thống kê năm 2018). Phía Bắc Nha Trang giáp thị xã Ninh Hòa, phía Nam giáp huyện Cam Lâm, phía Tây giáp huyện Diên Khánh, phía Đông giáp Biển Đông.

Chính vị trí tiếp giáp một mặt đất liền, một mặt là biển đã đem đến cho thành phố Nha Trang rất nhiều thuận lợi kể cả về điệu kiện tự nhiên cũng như sự phát triển nền kinh tế – xã hội, đặc biệt phải kể đến là tiềm năng du lịch vô cùng lớn.

Với vị thế là đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh định hướng lên thành phố trực thuộc trung ương và là một thành phố ven biển miền Trung nắng vàng biển xanh có vị trí thuận lợi cả về giao thông thủy, bộ, hàng không. Bước đầu trở thành thành phố thương mại du lịch tầm vóc Đông Nam Á. Không khó hiểu khi thị trường Bất động sản Nha Trang lại nhộn nhịp và sôi động đến vậy. Có thể nói là một chín một mười so với các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng.

Bản đồ thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

Điều kiện tự nhiên và khí hậu khu vực

Nha Trang có khí hậu nhiệt đới Xavan chịu ảnh hưởng của khí hậu đại dương. Những đặc trưng chủ yếu của khí hậu Nha Trang phải kể đến là nhiệt độ ôn hòa quanh năm (25oC – 26oC) cùng sự phân mùa khá rõ rệt giữa mùa mưa và mùa khô, chính vì vậy ít bị ảnh hưởng của bão.

Nha Trang có mùa đông ít lạnh, mùa khô kéo dài và mùa mưa lệch về mùa đông. Thường bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 12 dương lịch. Lượng mưa chiếm gần 80% lượng mưa cả năm (1.025 mm). So với các tỉnh Duyên hải Nam Trung bộ, Nha Trang có điều kiện khí hậu thời tiết thuận lợi hơn rất phù hợp để khai thác tiềm năng du lịch, các hoạt động và tour du lịch diễn ra gần như quanh năm.

Nền kinh tế ổn định đã tạo nên một thị trường Bất động sản ít biến động xấu. Các nhà đầu tư có thể yên tâm và dễ nắm bắt tình hình khi mua bán Bất động sản Nha Trang, đem lại lợi nhuận và hạn chế thua lỗ trong quá trình đầu tư.

Tổng quan về thị trường Bất động sản Nha Trang "Mới Nhất"

Tóm lại, vị trí địa lí và điều kiện tự nhiên tại Nha Trang hoàn toàn có thể đáp ứng được yếu tố ” Địa lợi ” của thị trường Bất động sản. Nơi đây được ví von như một mảnh đất màu mỡ đem lại nhiều cơ hội ” đổi đời ” cho không ít nhà đầu tư và các doanh nghiệp trên toàn quốc.

Tình hình Bất động sản Nha Trang năm 2021

Tỉnh hình chung

Như phần trên đã đề cập sơ lược, tình hình chung của thị trường Bất động sản Nha Trang được các chuyên gia đánh giá gói gọn qua hai từ ” Tiềm năng “. Các nhà đầu tư đều biết quy tắc chung của thị trường bất động sản là một vòng tròn khép kín từ Tăng trưởng – ổn định – bùng nổ – đóng băng – trầm lắng và quay lại tăng trưởng. Chính vì thế mà đầu tư Bất động sản được xem là đầu tư thông minh đem lại lợi nhuận lớn, rủi ro lỗ vốn rất ít nếu chúng ta biết cách phân tích và đánh giá tiềm năng của thị trường.

Với chính sách đưa nền kinh tế Nha Trang phát triển vượt bậc, trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội chủ lực của tỉnh. Tỉnh Khánh Hòa đã triển khai, quyết định phê duyệt rất nhiều dự án nhằm kêu gọi, chào đón các chủ đầu tư và doanh nghiệp đầu tư vào Bất động sản Nha Trang. Từ đó gián tiếp xây dựng cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng kích cầu du lịch, thu hút du khách đến với Nha Trang nói riêng và Khánh Hòa nói chung.

Xem thêm: Bất động sản phường Phước Lộc thọ Nha Trang

Vậy cơ sở đâu để nói hiện nay thị trường Bất động sản Nha Trang đang chuyển hướng phát triển theo chiều hướng tích cực? Theo thống kê của tỉnh Khánh Hòa trong kế hoạch sử dụng đất cuối năm 2020 và đầu năm 2021, toàn thành phố có 158 dự án và công trình triển khai với diện tích lên đến hơn 740 Hecta. Trong đó có khoảng 136 dự án được chuyển tiếp từ năm 2019 và 22 dự án mới được bổ sung. Những con số trên phần nào nói lên Nha Trang là một thành phố đáng để đầu tư vì thu hút được rất nhiều các dự án lớn và tiềm năng.

Mặt khác, không chỉ những cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch mới phát triển, mà hiện nay các hệ thống tiện ích tại Nha Trang như trường học, siêu thị, bệnh viện, công viên…trong khu vực thành phố luôn được chú trọng đẩy mạnh. Điều này đã đưa BDS Nha Trang lên một tầm cao mới, giá trị hơn gấp nhiều lần so với trước đây. Cụ thể là những dự án đã và đang đưa vào thi công xây dựng nổi bật nhất phải kể đến như:

Đầu tư khởi công xây dựng bệnh viện Đa khoa Nha Trang Mỹ Gia hơn 335 tỷ

Đây là dự án nằm trên khu đất có diện tích 15.300 m2 được thiết kế công phu bao gồm 6 tầng đầy đủ từ phòng khám bệnh đến phòng điều trị nội – ngoại trú. Các cơ sở vật tư y tế và kỹ thuật nghiệp vụ cận lâm sàng, quản lý hành chính và dịch vụ tổng hợp đều được chú trọng đầu tư.

Tổng quan về thị trường Bất động sản Nha Trang

Với nguồn vốn ngân sách Nhà nước và khoản thu chuyển quyền sử dụng đất các cơ sở y tế của thành phố Nha Trang. Đây được xem là dự án được mong đợi hoàn thành và đi vào sử dụng nhất, không chỉ người dân xung quanh khu vực mà những nhà đầu tư BDS cũng rất kỳ vọng vào dự án bệnh viện Đa khoa Nha Trang Mỹ Gia này. Ngay khi thông tin dự án xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, giá đất xung quanh khu vực này cũng nhanh chóng trở nên ” nóng sốt ” thu hút sự quan tâm từ nhiều nơi.

Quy hoạch xây dựng công trình mới tại khu đất vàng – Ngã 6 Nha Trang

Được biết,đây là một dự án xây dựng Nhà thiếu nhi của tỉnh nhằm mục đích phục vụ cho cộng đồng, ưu tiên cho văn hóa giáo dục. Tuy đến nay lãnh đạo của tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa có thông tin chính thức hay bất cứ quyết định phê duyệt nào. Nhưng BDS xung quanh khu vực Ngã 6 Nha Trang cũng đã bắt đầu rục rịch để nắm bắt thời cơ đón đầu thị trường.

Tuyến đường kết nối Sân bay Nha Trang

Với định hướng đưa Nha Trang lên thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2025, dự án tuyến đường kết nối Sân bay Nha Trang sẽ là một bước đệm tuyệt vời giúp kết nối thành phố thành một khối thống nhất thông qua các nút giao thông.

Xem thêm: Bất Động Sản Phường Phước Hòa Nha Trang

Bên cạnh đó, các nút giao thông này sẽ giúp mở rộng quy mô thành phố, cung cấp thêm quỹ đất định cư, tạo sự phát triển đồng đều và tiến bộ giữa các khu vực. Hơn nữa, thông qua dự án này Nha Trang sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc giao thương mở rộng thị trường, thu hút vốn đầu tư trong và nước ở mọi lĩnh vực, trong đó có Bất Động Sản Nha Trang.

Phía Bắc – Cực tăng trưởng hút dòng tiền đầu tư

Theo định hướng phát triển kinh tế 5 năm tới, Nha Trang được kỳ vọng phát triển ngành du lịch mạnh mẽ, chắn chắn sẽ khiến thị trường Bất động sản trở nên ” hot ” hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, đầu tư vào khu vực nào mới là câu hỏi được các chủ đầu tư quan tâm nhiều nhất.

Hiện nay, khu vực trung tâm Nha Trang rất sầm uất và phát triển. Nhưng mặt khác, tốc độ đô thị hóa quá nhanh, mật độ dân số đông cùng các cơ sở hạ tầng mọc lên chằng chịt, phương tiện giao thông tăng đột biến đã gây ra sự quá tải ở trung tâm thành phố. Thống kê cho thấy, quỹ đất dành cho giao thông ở khu vực trung tâm chỉ mới đạt được 8% so với quy định ( 24% ). Điều này có nghĩa là hạ tầng giao thông chưa thể đáp ứng và bắt kịp tốc độ phát triển chung.

Tổng quan về thị trường Bất động sản Nha Trang "Mới Nhất"

Đó cũng là lý do thành phố Nha Trang quyết định quy hoạch khu vực phía Bắc trở thành trung tâm kinh tế mới với định hướng phát triển mạnh mẽ các khu du lịch và nghỉ dưỡng ven biển tầm cỡ. Nắm bắt được thông tin này, các nhà đầu tư đã đón đầu xu hướng nhanh chóng đầu tư dòng tiền vào Bất động sản phía Bắc Nha Trang. Các hoạt động giao dịch mua bán đất nền Nha Trang và dịch vụ môi giới Bất động sản Nha Trang cũng trở nên nhộp nhịp hơn bao giờ hết.

Vậy thực tế có được như kỳ vọng? Khảo sát cho thấy, trong vài năm trở lại đây, khu vực phía Bắc Nha Trang đã có nhiều sự thay đổi vượt bậc. Nhất là cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư phát triển đồng bộ cùng hệ thống giao thông ngày càng được mở rộng. Dễ thấy nhất là trục đường huyết mạch giao với quốc lộ 1A. Đây là tuyến đường mang ý nghĩa vô cùng lớn trong việc phát triển chiến lược kết nối kinh tế – du lịch với các vùng lân cận như đảo Khỉ, đảo Hoa Lan và điểm hút khách tại Quy Nhơn, Phú Yên.

Với tình hình phát triển chung như trên, các loại hình Bất động sản tại đây cũng trở nên vô cùng phong phú và đa dạng. Các khu du lịch và nghỉ dưỡng xung quanh khu vực được đẩy mạnh đầu tư xây dựng để khai thác tối đa tiềm năng du lịch từ vị trí địa lí và hệ thống giao thông. Tất nhiên, giá đất nơi đây nhanh chóng tăng nhanh đạt đỉnh điểm chỉ trong một thời gian ngắn.

Có thể nói, thị trường Bất động sản Nha Trang với những tiềm năng và lợi thế sẵn có đang dần trở thành điểm hút dòng tiền mạnh mẽ từ các nhà đầu tư trong năm 2021… Không chỉ riêng phía Bắc Nha Trang mà các khu vực khác cũng đang được định hướng phát triển tương tự trong tương lai không xa. Chính vì vậy, năm 2021 được xem là thời điểm vàng và là cơ hội cho các nhà đầu tư BĐS sành sỏi nắm bắt triển vọng ngay từ thời điểm mặt bằng giá còn thấp hơn nhiều so với khu trung tâm của Nha Trang.

Xem thêm: Bất Động Sản Phường Ngọc Hiệp Nha Trang

Các loại hình Bất động sản nổi bật tại Nha Trang

Để đầu tư vào BDS Nha Trang hiệu quả, các nhà đầu tư cần hiểu và nắm rõ thị trường này. Đồng thời nắm được hướng đi của Nha Trang trong thời gian sắp tới để đưa ra những quyết định đầu tư chính xác đem lại lợi nhuận và hạn chế rủi ro.

Vậy những loại hình Bất động sản Nha Trang nào “hot” nhất trong thời gian vừa qua? Loại hình BDS Nha Trang nào được được các chủ đầu tư và doanh nghiệp đẩy mạnh quan tâm, chú trọng nhất? Hãy cùng nhau tìm hiểu ở phần dưới đây!

Tổng quan về thị trường Bất động sản Nha Trang "Mới Nhất"

BDS khu du lịch – nghỉ dưỡng

Nói đến loại hình phát triển bậc nhất tại thành phố biển Nha Trang, chắc hẳn người ta sẽ nghĩ ngay đến các khu du lịch và nghỉ dưỡng Resort phức hợp tầm cỡ nằm ven biển. BDS ở phân khúc này cũng được đẩy mạnh chú trọng với giá cả cao ngất ngưỡng. Tất nhiên, việc đầu tư vào loại hình Bất động sản trên đem lại rất nhiều cơ hội kinh doanh cho bên đầu tư. Chính vì thế mà các doanh nghiệp và nhà đầu tư mới chấp nhận bỏ ra một số vốn lớn cho loại hình BSD này.

Vậy tại sao khẳng định BSD khu du lịch và nghỉ dưỡng Nha Trang tiềm năng? Không cần phải nói lại về lợi thế vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên của Nha Trang trong phát triển du lịch, vì chúng ta đã phân tích kỹ yếu tố này ở phần đầu bài biết. Ở đây, chúng ta đề cập sâu hơn về những vấn đề sau:

 • Hiện nay Nha Trang – Khánh Hòa có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và là đầu mối giao thông vận tải như đường bộ ( dự án tuyến đường cao tốc Nha Trang – Buôn Ma Thuột, dự án Đường Tỉnh lộ 3, dự án Đường Vành đai 2, dự án Nút giao thông Ngọc Hội… ), đường sắt ( Đường sắt Bắc Nam Sài Gòn – Nha Trang, Hà Nội – Nha Trang ), đường hàng không ( Sân bay Quốc tế Cam Ranh cách trung tâm thành phố Nha Trang 35 km )… Đây là những động lực góp phần nâng tầm Bất động sản Nha Trang ở phân khúc BDS du lịch – nghỉ dưỡng.
 • Chính sách của Nha Trang ” ưu ái ” luôn chào đón các nhà đầu tư vào loại hình BDS du lịch – nghỉ dưỡng với các dự án triển khai quy hoạch, xử lý đất đai hết sức rõ ràng và phù hợp. Vì chính loại hình Bất động sản này sẽ góp phần thúc đẩy và hoàn thành kế hoạch đưa Nha Trang thành địa điểm du lịch phát triển hàng đầu Việt Nam và vươn xa ra khu vực Đông Nam Á.

Những cơ sở trên tạo nên nền móng vững chắc cho sự phát triển kinh tế nói chung và thị trường Bất động sản Nha Trang nói riêng của tỉnh. Bên cạnh đó, còn tạo nên các đợt “sóng ngầm” mạnh mẽ thu hút giới đầu tư mạnh tay xuống tiền ở thị trường và phân khúc này.

Tổng quan về thị trường Bất động sản Nha Trang "Mới Nhất"

BDS đất nền

Kênh đầu tư đất nền luôn có sức hút vì pháp lý đơn giản và gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường bất động sản. Ở Nha Trang cũng không ngoại lệ. Hoạt động mua bán Bất động sản Nha Trang ở phân khúc đất nền có thể nói là diễn ra hằng này. Nhiều dự án đất nền được chào bán những vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu sở hữu của người dân cũng như nhu cầu đầu tư sinh lời của các chủ đầu tư.

Xem thêm: Sản phẩm đất nền thành phố Nha Trang

Đặc biệt, với sự hỗ trợ từ phía Chính phủ và tỉnh Khánh Hòa trong việc gia hạn tiền thuê đất, giảm lãi xuất vay vốn, giải ngân đầu tư công cùng nhiều sửa đổi tính cực về luật mua bán, xây dựng đá góp phần thúc đẩy các chủ đầu tư lựa chọn loại hình BDS đất nền Nha Trang.

Giá đất nền Nha Trang khá đa dạng và phụ thuộc rất nhiều vào vị trí dự án. Đặc trưng của việc đầu tư vào đất nền là khả năng thanh khoản tốt, sinh lời nhanh những cũng đồng nghĩa với việc dễ gặp rủi ro hơn nếu người đầu tư không biết nắm bắt tình hình thị trường.

Một số dự án đất nền Nha Trang đang được kỳ vọng nhiều nhất hiện nay phải kể đến như:

 • Khu đô thị VCN Phước Hải, Nha Trang: Diện tích 120 m2
 • Khu đô thị Mỹ Gia, Nha Trang: DIện tích 100 m2
 • Khu đô thị Lê Hồng Phong: Diện tích 100 m2
 • Khu đô thị biển An Viên: Diện tích 216 m2
 • Khu đô thị Phước Long: Diện tích 264 m2
 • Khu đô thị Hà Quang 2: Diện tích 192 m2
 • Khu đô thị Phạm Văn Đồng: Diện tích 60 m2
 • Khu nhà ở quân đội ACC: Diện tích 60 m2
 • Khu đô thị Nam Vĩnh Hải: Diện tích 85 m2

Bối cảnh và thực trạng BDS đất nền Nha Trang trên được nhận định là kênh đầu tư với nhiều điểm “sáng”. Với những người dân nhận thấy tiềm năng của phân khúc đất nền Nha Trang muốn đầu tư nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm, hoàn toàn có thể tìm Bất động sản Nha Trang theo yêu cầu và nhận sự tư vấn từ các công ty Bất động sản Nha Trang hay dịch vụ môi giới Bất động sản Nha Trang.

Tổng quan về thị trường Bất động sản Nha Trang "Mới Nhất"

Hiện nay, bên cạnh giao dịch mua bán trực tiếp thì việc giao dịch BDS còn được thực hiện trên các kênh mua bán Bất động sản Nha Trang. Những kênh mua bán uy tín sẽ cung cấp thông tin chính xác về khu đất hay dự án cũng như tư vấn về tiềm năng phát triển của nó trong tương lai. Những giao dịch trên kênh mua bán Bất động sản Nha Trang sẽ phù hợp với đầu tư lướt sóng sinh lời và vòng xoay vốn lưu động nhanh.

BDS nhà phố và nhà vườn

Nhà phố là loại hình Bất động sản bao gồm: Nhà phố dự án và nhà phố thổ cư. Ngoài giá trị căn hộ, khách hàng còn được sở hữu diện tích đất và giá trị miếng đất theo thời gian. Loại hình BDS Nha Trang nhà phố rất được yêu thích và phổ biến tại khu vực trung tâm thành phố. Vì quỹ đất ở khu vực này khá hạn hẹp nên tại đây nhà phố được săn đón rất nhiều. Đối với BDS nhà phố, người đầu tư cần bỏ số vốn ban đầu khá cao, nhưng bù lại khả năng sinh lời cao mà rủi ro thu lỗ hầu như không có.

Ngược lại với BDS nhà phố, BDS nhà vườn thường nằm ở vùng ven lân cận vị trí trung tâm của thành phố. Nhà vườn thường có diện tích lớn với không khí trong lành, yên bình. Các chủ đầu tư ” săn ” BDS nhà vườn ngoài để giao dịch mua bán còn có thể sinh ra dòng tiền bằng cách kinh doanh Homestay.

Xem thêm: Bất động sản nhà vườn Nha Trang

Thực tế, mô hình kinh doanh này đang đem lại hiệu quả rất tốt, nhất là vùng đất nổi tiếng với ngành du lịch thì việc ” săn ” BDS nhà vườn để mở Homesay lại càng hợp lý hơn. Chủ sở hữu có thể yên tâm về khả năng cho thuê thu lợi nhuận của loại hình BDS này nếu không có nhu cầu sử dụng.

Nếu các dự án về kinh tế – xã hội tại Nha Trang được thông qua quyết định triển khai, chắc chắn hai loại hình Bất động sản Nha Trang nhà phố và nhà vườn sẽ tăng giá ” chóng mặt “. Đây cũng là sự kỳ vọng lớn nhất của những ai đã, đang hay dự định đầu tư vào hai loại BDS trên và chờ đợi thời cơ ” chín muồi “.

Tổng quan về thị trường Bất động sản Nha Trang "Mới Nhất"

Nhà bán Nha Trang được rao bán rất nhiều trên các kênh mua bán bất động sản Nha Trang. Các nhà đầu tư lớn hoặc nhỏ lẻ bên cạnh việc mua BDS còn có thể đăng bán một cách nhanh chóng trên các kênh này. Từ khóa Bán đất Nha Trang hay bán nhà vườn Nha Trang nhận được lượt tìm kiếm và truy cập khủng, càng chứng minh được sức hút mạnh mẽ của phân khúc BDS nhà ở tại thành phố tiềm năng này.

Loại hình Bất động sản Nha Trang mới

Cùng với sự phát triển sôi động của thị trường bất động sản Nha Trang bên cạnh các loại hình Bất động sản truyền thống, thị trường Bất động sản Nha Trang còn có thêm những loại hình mới với sức hấp dẫn không hề kém cạnh. Nổi bật phải kể đến là mô hình Condotel và Shophouse. Những loại hình bất động sản mới hứa hẹn đem lại những luồng gió mới, thúc đẩy Nha Trang dần trở thành trung tâm kinh tế, điểm HOT bất động sản Khánh Hòa.

Condotel

Mô hình Bất động sản Condotel đã không còn quá xa lạ với Nha Trang. Mô hình căn hộ du lịch chia sẻ lợi nhuận này đã bùng nổ lên một “cơn sóng” lớn tại Nha Trang trong một thời gian dài. Có thể nói đây là mô hình BDS đem lại lợi nhuận vô cùng hấp dẫn nhưng không tính trên dòng tiền, mà dựa trên những giá trị thực mà nó mang lại.

Chính vì thế mà Condotel rất phù hợp với thành phố du lịch Nha Trang, một vùng đất màu mỡ để mô hình này chiếm lĩnh phần lớn thị phần. Tại sao lại có khẳng định trên? Thực tế cho thấy khách du lịch nước ngoài chiếm tỉ trọng lớn trong cơ cấu khách du lịch tại đây. Khi đến Nha Trang, Condotel luôn được họ ưu tiên lựa chọn cho các chuyến nghỉ dưỡng của mình.

Shophouse

Shophouse được hiểu đơn giản là căn hộ thương mại. Đây là một kênh đầu tư khá mới mẻ nhưng lại hấp dẫn
không kém. Kênh Shophouse cực kỳ nóng sốt ở Nha Trang bởi tính khan hiếm của nó.

Nếu như trước đây, người ta thuê các căn hộ mặt tiền để phục vụ nhu cầu thương
mại và kinh doanh trong khoảng thời gian ngắn hạn. Thì Shophouse cũng mang tính chất tương tự. Nhưng điểm mạnh của Shophouse nằm ở chỗ nhà đầu tư sẽ được cấp đầy đủ giấy tờ chúng nhận quyền lợi và quyền sở hữu BDS.

Tổng quan về thị trường Bất động sản Nha Trang "Mới Nhất"

Tiềm năng phát triển trong tương lai

Nha Trang (Khánh Hòa) được coi là thành phố du lịch 4 mùa. Cùng với Hà Nội, TP.HCM và Phú Quốc được đánh giá một mỏ vàng về khai thác du lịch. Chính vì vậy việc nhà đầu tư căn hộ ở Nha Trang được đánh giá luôn mang lại hiệu quả cao nhất.

Nhu cầu về bất động sản thương mại, dịch vụ; văn phòng và BĐS công nghiệp sẽ tiếp tục duy trì song song với tốc độ hồi phục kinh tế thế giới; đặc biệt với làn sóng chuyển dịch sản xuất vào Việt Nam đang được nhiều quốc gia quan tâm.

Không khó để lý giải tại sao mua bán Bất động sản Nha Trang lại trở thành xu hướng được nhiều người quan tâm, chú trọng trong những năm gần đây. Thực ra tiềm năng phát triển của BDS Nha Trang đã được đề cập ngay từ phần đầu tình hình chung của thị trường Bất động sản. Ta có thể tóm gọn lại qua những ý chính sau:

 • Du lịch tăng trưởng mạnh kéo theo sự phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng
 • Giá đất tại Nha Trang tăng cao gấp nhiều lần so với trước đây
 • Điểm nóng thu hút đầu tư từ các tập đoàn Bất động sản lớn như VinGroup, SunGroup…

Chúng ta hoàn toàn có căn cứ để kỳ vọng Nha Trang sẽ phát triển theo đúng định hướng là trung tâm kinh tế và du lịch của khu vực. Khi đó, khả năng sinh lời của sản phẩm Bất động sản Nha Trang được dự đoán tăng nhanh chóng với giá trị vô cùng lớn.

Xem thêm: Bất Động Sản Phường Phương Sài Nha Trang

Yếu tố khiến thị trường bất động sản Nha Trang trở nên hấp dẫn

Không phải tự nhiên mà thị trường Bất động sản Nha Trang lại trở nên hấp dẫn và hút vốn đầu tư từ các doanh nghiệp hay chủ đầu tư như thế. Bên cạnh nhận thấy được tiềm năng sinh ra lợi nhuận cực khủng, chắc hẳn những yếu tố dưới đây cũng góp phần không nhỏ trong việc đặt nền móng cho sự chuyển biến nhanh chóng và tích cực trên.

Tổng quan về thị trường Bất động sản Nha Trang

Cùng điểm danh và tìm hiểu những yếu tố dưới đây nhé!

Nền kinh tế phát triển vượt bậc

Một nền kinh tế ổn định và phát triển sẽ đặt nền móng quyết định quy mô cũng như sự hoàn thiện của thị trường BDS. Ví dụ minh chứng cho nhận định này, ta dễ dàng nhận thấy ở những nơi sầm uất và đông đúc dân cư thì giá đất lúc nào cũng cao hơn so với những khu vực khác và ngược lại.

Cụ thể khi nền kinh tế được chú trọng đẩy mạnh phát triển thì mục đích cũng như kỹ năng sử dụng đất đai sẽ đa dạng, các loại hình Bất động sản cũng phong phú và được mở rộng hơn. Kéo theo đó là nhu cầu chuyển dịch và mua bán Bất động sản Nha Trang giữa các chủ sở hữu cũng ngày càng lớn.

Xem thêm: Bất Động Sản Phường Phước Hải Nha Trang

Hơn nữa, khi kinh tế vùng phát triển đồng đều, các dịch vụ công và hệ thống tiện ích được cải thiện mới có thể thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước. Dân cư sinh sống tại đây có mức thu nhập ổn định sẽ kéo theo nhu cầu về vấn đề nhà ở cao hơn. Bên cạnh phục vụ đời sống cá nhân, người dân mua bán Bất động sản Nha Trang với mục đích đầu tư thu lợi nhuận cũng không phải là ít.

Như vậy, sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế đã tạo điều kiện thúc đẩy thị trường BDS Nha Trang vươn xa hơn nữa trong tương lai. Bên cạnh đó cũng đặt ra nhiều vấn đề thách thức cho cơ quan Nhà Nước trong việc quản lí các chính sách hay quy hoạch hợp lý để tạo sự trong cân bằng giữa cung và cầu. Mục đích là để hạn chế những trường hợp lợi dụng tình hình để lừa đảo hay rủi ro giá ảo ” bong bóng ” Bất động sản.

Tổng quan về thị trường Bất động sản Nha Trang

Ngành du lịch là mũi nhọn phát triển của thành phố

Trong bài viết này, chúng ta đã nhắc đến rất nhiều lần về tiềm năng của ngành du lịch của thành phố Nha Trang. Khi đề cập về lĩnh vực du lịch thì luôn đi kèm đó là thị trường Bất động sản Nha Trang tương ứng cũng được quan tâm hơn hết. Vì vậy, ta có thể mạnh dạn khẳng định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn hàng đầu của thành phố biển Nha Trang và ảnh hưởng trực tiếp đến ” nhiệt ” của thị trường Bất động sản nơi đây.

Nhu cầu mua bán và đầu tư đất đai với mục đích xây dựng khu du lịch, nghỉ dưỡng hay khách sạn, Homsetay, thậm chí là chung cư cao cấp, biệt thự…tại Nha Trang trong những năm gần đây rất lớn. Theo đó mà giá nhà đất hay các loại hình Bất động sản Nha Trang khác cũng tăng nhanh ” đột biến “.

Tuy nhiên, không chỉ kinh tế – du lịch ảnh hưởng đến thị trường Bất động sản. Đây không chỉ là mối quan hệ một chiểu. Thực chất thị trường Bất động sản Nha Trang còn được xem là nhân tố giúp các chủ đầu tư hay tập đoàn, doanh nghiệp lớn thu về khoản lợi nhuận khổng lồ, đem lại lợi ích kinh tế, phát triển du lịch. Có thể nói giữa các chủ thể này tồn tại mối quan hệ gắn kết chặt chẽ khó tách rời nhau.

Hệ thống giao thông, cơ sở vật chất và hạ tầng được chú trọng đầu tư

Trước đây khi hệ thống giao thông còn chưa phát triển, thì thị trường Bất động sản Nha Trang lúc bấy giờ khá trầm lắng do dân cư thưa thớt, đời sống vật chất chưa được cải thiện, hệ thống vật chất và cơ sở hạ tầng còn lạc hậu, thưa thớt. Chỉ đến khi có sự đầu tư trọng điểm của chính quyền trong giao thông, những yếu tố kể trên mới được nâng lên một tầm mới.

Hiện nay, các trục đường giao thông tại thành phố Nha Trang đang dần được quy hoạch đồng bộ và rộng rãi, từ đó cho phép số lượng lớn phương tiện giao thông lưu thông qua lại mỗi ngày. Điều này đã tạo ra sự kết nối giữa Nha Trang và các khu vực lân cận, tạo tiền đề cho nền kinh tế – du lịch phát triển mạnh mẽ vượt bậc.

Tổng quan về thị trường Bất động sản Nha Trang

Cũng nhờ đó mà thu hút được rất nhiều dân cư đến sinh sống an cư lập nghiệp. Nhu cầu đối với việc mua bán Bất động sản Nha Trang ngày càng cao. Các hoạt động bán đất Nha Trang, bán nhà vườn Nha Trang, bán đất nền Nha Trang và tìm kiếm đất nền Nha Trang trở nên sôi động và nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Đó chính là lí do tại sao đất đai ở đây, đặc biệt là những khu vực đông dân cư nhanh chóng tăng giá, đến mức người ta gọi đó là ” sốt ” đất. Đón đầu thị trường, nhiều nhà đầu tư đã mạnh tay xuống tiền tranh thủ ” dự trữ ” đất ngay khi cơ hội thích hợp.

Sự hưởng ứng của chủ đầu tư, tập đoàn bất động sản

Tất nhiên thị trường Bất động sản Nha Trang sẽ không thể tạo nên cơn ” sốt ” như bây giờ khi chỉ có vài người mua, bán trên thị trường. Vì vậy, khi các chính sách kêu gọi mở rộng và thu hút vốn đầu tư được thành phố Nha Trang thông qua, các hoạt động giao dịch BDS đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của hàng trăm, hàng ngàn chủ đầu tư, tập đoàn và doanh nghiệp trên khắp cả nước.

Đáng nói, không chỉ trong nước mà các chủ đầu tư từ nước ngoài cũng vô cùng mong muốn sở hữu và đặt kỳ vòng lớn vào các mảnh đất đẹp tại thành phố biển này.

Hoạt động quy hoạch, xử lý đất đai minh bạch

Thực tế khi giá đất nhanh chóng tăng cao sẽ kéo theo những mặt trái như nhiều hành vi lợi dụng thời cơ lừa đảo, kiếm chát

Nha Trang triển khai quy hoạch, xử lý đất đai hết sức rõ ràng, có kế hoạch, hợp lý. Nhờ đó, người mua, người bán biết được giá trị thực sự của đất trong từng thời điểm. Từ đó thực hiện giao dịch Bất động sản Nha Trang mang lại lợi ích tối ưu nhất.

Chính sách này còn góp phần hạn chế lừa đảo từ cò đất, gây ra tình trạng tiền mất tật mang không đáng có.

Những đối tượng nào nên đầu tư vào thị trường BDS Nha Trang

Các hộ gia đình

Để nói đến những đối tượng nên đầu tư vào thị trường BDS Nha Trang nhất phải kể đến các hộ gia đình với dự định định cư sinh sống và học tập, làm việc lâu dài tại đây.

Tổng quan về thị trường Bất động sản Nha Trang

Thực tế, người dân hiện nay không chỉ sở hữu đất đai với mục đích sử dụng mà còn có nhu cầu cao hơn trong việc mua bán Bất động sản Nha Trang để tăng cơ hội vào khoản lợi nhuận hấp dẫn.

Chủ đầu tư, kinh doanh bất động sản

Tất nhiên, chủ đầu tư ở lĩnh vực này sẽ luôn gắn liền với kinh doanh Bất động sản. Đặc biệt với vùng đất có nhiều hứa hẹn như Nha Trang, chắc hẳn các chủ đầu tư sẽ không thể nào bỏ qua thị trương béo bở này. Vì xét từ góc độ kinh doanh, ai cũng có thể dễ dàng nhận ra giá trị trong hiện tại lẫn tương lai của Bất động sản Nha Trang.

Tập đoàn bất động sản

Những Năm gần đây Nha Trang luôn được sự ưu ái về chính sách của tỉnh Khánh Hòa, cùng với sự phát triển nhanh chóng về kinh tế, những yếu tố này đã tạo một sức hút mạnh mẽ đến các nhà đầu tư, không chỉ trong nước mà các nhà đầu tư quốc tế cũng đang hướng về Nha Trang. Không ít những tập đoàn bất động sản lớn đã tận dụng tốt cơ hội khi Nha Trang đang trên đà phát triển nhanh về du lịch để xây dựng các dự án chung cư, khu nghỉ dưỡng hay căn hộ cao cấp…

Những mô hình kinh doanh kể trên đã đem đến khoảng sinh lời khổng lồ cho các tập đoàn này hằng năm vì vậy vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt mà còn được đánh giá sẽ phát triển hơn nữa theo định hướng phát triển Nha Trang thành trung tâm kinh tế – du lịch trọng điểm khu vực của tỉnh Khánh Hòa.

Kinh nghiệm mua bán Bất động sản Nha Trang

Nói về kinh nghiệm mua bán BDS để chắc chắn sinh lời và hạn chế thấp nhất mức rủi ro không đáng có, người ta thường nói đến cần làm gì hay phải đầu đầu tư vào đâu, như thế nào…Tuy nhiên, với Bất động sản ta không thể rập khuôn áp dụng bất kì một hình thức hay cách làm làm khi đầu tư vào nó. Những nhà đầu tư thông minh thường chia sẻ kinh nghiệm thành công của mình nằm ở chỗ linh hoạt nắm bắt xu thế thị trường, từ đó nương theo để đầu tư sinh lời.

Còn đối với những chủ đầu tư nhỏ lẻ, vừa mới bắt đầu những bước đầu tiên gia nhập vào thị trường kinh doanh BDS, ta cần từng bước một đi lên từ đầu tư vốn nhỏ đến vốn lớn, lời ít đến lời nhiều. Như vậy sẽ đảm bảo hạn chế rủi ro tối thiểu nhất có thể. Vì thực tế không phải ai kinh doanh Bất động sản cũng thành công ngay từ đầu.

Tổng quan về thị trường Bất động sản Nha Trang

Chính vì thế, ở phần này thay vì tìm hiểu làm thế nào để kinh doanh Bất động sản Nha Trang sinh lời cao, chúng ta sẽ liệt kê những sai lầm thường gặp nhất mà chủ đầu tư hay các hộ gia đình cần lưu ý. Việc kinh doanh đầu tư một cách hợp lý sẽ đem lại lợi ích về mặt kinh tế lẫn giá trị lâu dài.

Mua bán đất Nha Trang dựa vào thông tin đồn thổi thiếu căn cứ

Đặc trưng lớn nhất của việc đầu tư bất động sản là “HOT” chỗ nào, mua chỗ đấy. Tất nhiên, việc đầu tư như vậy sẽ có những thuận lợi như dễ thanh khoản, vòng xoay vốn lưu động nhanh, sinh lời cao. Tuy nhiên, cũng có không ít những thông tin ảo được tung ra thị trường nhằm nâng giá trị của một khu đất nào đó có thể còn nằm trong khu quy hoạch, không thể đầu tư, nhưng lại bị “thổi phồng” lên với giá ngút trời.

Vì vậy chúng ta nên có cho mình sự phòng bị nhất định trước những tin đồn về Bất động sản Nha Trang, cũng như tìm hiểu và kiểm chứng nó thật kỹ trước khi xuống tiền đầu tư, tránh ” tiền mất tật mang ” không đáng có.

Đổ xô mua bán nhà đất Nha Trang theo trào lưu

Thật ra mua bán đất Nha Trang theo trào lưu không phải là xấu, vì thực tế những khu đất có tiềm năng mới nhận được sự quan tâm của các chủ đầu tư đến vậy. Hơn nữa, càng nhiều người mong muốn sở hữu thì giá đất tại đó càng có giá trị lớn hơn trong tương lai.

Nhưng cũng phải nói đến chúng ta nên đầu tư những phân khúc Bất động sản phù hợp với số vốn của mình nhất cũng như nắm kỹ lưỡng thực hư tình hình nhà đất mà mình chuẩn bị rót vốn.

Lựa chọn thời điểm không hợp lý để mua nhà đất

Lại phải nhắc đến yếu tố ” thiên thời ” ảnh hưởng như thế nào đến giá trị của Bất động sản Nha Trang. Cùng là một mảnh đất không hơn không kém nhưng có thời điểm trầm lắng, có thời điểm lại đột nhiên tăng giá đạt đỉnh điểm.

Đối với những ai vội vàng mua bán đất mà không xét đến yếu tố này sẽ rất dễ bị lỗ vốn. Do đó, đừng quên thường xuyên cập nhật tin tức về mua bán nhà đất Nha Trang Khánh Hoà mới nhất tại các kênh mua bán Bất động sản Nha Trang hay công ty Bất động sản Nha Trang. Có rất nhiều kênh uy tín mang đến cho bạn thông tin nhà đất đáng tin cậy và chính xác. Việc của chúng ta là theo dõi tình trạng đất đai để đối chiếu với những thông tin đó, lựa chọn một kênh mua bán Bất động sản Nha Trang uy tín. Sau đó đưa ra quyết định đầu tư dựa trên những phán đoán có cơ sở, tận dụng tốt thời cơ để làm giàu.

Tổng quan về thị trường Bất động sản Nha Trang

Nếu bạn là những người mới bước đầu gia nhập thị trường kinh doanh Bất động sản Nha Trang và chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc đánh giá tiềm năng phát triển của các loại hình BDS. Hãy nhận sự tư vấn từ các chuyên gia hay các công ty Bất động sản Nha Trang lớn và chuyên nghiệp. Từ đó chúng ta sẽ trang bị cho mình những kiến thức nhất định để biết đâu là thời điểm thích hợp đầu tư.

Lựa chọn Kênh mua bán Bất động sản Nha Trang uy tín

Trong bối cảnh người mua nhiều và người bán cũng không hề ít của thị trường Bất động sản Nha Trang như hiện nay. Việc tìm kiếm đối tác để giao dịch trực tiếp thực sự rất khó, chưa kể khi qua tay nhiều bên trung gian, giá trị thực của mảnh đất có thể bị thổi phồng hoặc hao hụt đi ít nhiều. Để giải quyết vấn đề trên, các kênh mua bán Bất động sản trực tuyến ra đời được xem là mô hình giao dịch khá thông minh và mới mẻ.

Nha Trang City Land tự hào khẳng định là kênh mua bán Bất động sản tại Nha Trang uy tín và chuyên nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc đánh giá tiềm năng và giá trị của BDS khu vực, chúng tôi luôn cam kết đem đến cho quý khách hàng, những người cần nhận sự tư vấn về BDS Nha Trang những thông tin chính xác và thực tế nhất.

Công ty Bất Động Sản Nha Trang City Land sẽ luôn là người bạn đồng hành cùng quý khách hàng trên chặng đường khai phá tiềm năng BDS sinh lợi nhuận an toàn và nhanh chóng. Hãy cùng nhau vươn đến một tầm cao mới trong tương lai, đến với Dịch vụ môi giới Bất động sản Nha Trang chúng tôi để cảm nhận sự khác biệt và tin cậy ngay từ những lần giao dịch đầu tiên.

Mọi thông tin mới nhất về tình hình Bất động sản Nha Trang luôn được cập nhập thường xuyên và chính xác tại Website https://nhatrangcityland.com. Quý khách hàng hãy theo dõi Nha Trang City Land mỗi ngày để cập nhập tình hình mới nhất của BDS Nha Trang. Mọi vấn đề về nhu cầu Bất động sản Nha Trang xin vui lòng liên hệ, đội ngũ của Nha Trang City Land để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ kịp thời nhất 24/7. Cảm ơn quý khách đã theo dõi hết bài viết!

Có thể bạn quan tâm